Thanh toán trả chậm – Những nốt thăng trầm trong khấu trừ thuế GTGT

Có thể nói, thanh toán trả chậm có rất nhiều thay đổi về chính sách thuế GTGT để đủ điều kiện được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Và nếu như, bạn không nắm rõ quy định này, bạn CÓ THỂ sẽ bị truy thu, phạt chậm nộp thuế GTGT mà bạn không hề hay biết. Và NẾU NHƯ, bạn nắm chắc được quy định về vấn đề này, bạn kịp thời điều chỉnh, bạn sẽ không bị truy thu, phạt chậm nộp, mà vẫn đủ điều kiện để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Trong bài viết này, ĐAM MÊ KẾ TOÁN sẽ thống kê cho các bạn quy định của từng thời điểm cụ thể, để các bạn nắm được, và RÀ SOÁT lại tại Doanh nghiệp của mình nhé.

Đây là một trong các nội dung của khóa học ONLINE THUẾ CHUYÊN SÂU – ĐÀO TẠO ONLINE TOÀN QUỐC

❤ Bạn sẽ thắc mắc, học ONLINE sẽ học như thế nào, và có hiệu quả hay không ?
– Rất đơn giản, bạn chỉ cần có máy tính kết nối INTERNET ổn định. (Nếu là máy bàn, cần có tai phone)

– Giảng viên sẽ lên lớp theo lịch học để giảng bài cho các bạn qua Công cụ WEBINAR, bạn sẽ được cấp mật khẩu để vào học, bạn sẽ nhìn thấy màn hình máy tính của giảng viên như nhìn màn hình máy chiếu khi bạn học trực tiếp, và đương nhiên, bạn sẽ nghe được giảng viên giảng như bạn đi học trực tiếp. Nhưng……bạn băn khoăn, vậy có những vấn đề cần trao đổi, cần thảo luận với giảng viên thì sẽ làm thế nào ? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì công cụ WEBINAR sẽ cho phép bạn tương tác trực tiếp với giảng viên bằng thoại, tức là bạn nói và giảng viên sẽ nghe được những gì bạn nói. Thật là tuyệt vời, khi mà học ONLINE không khác gì so với học trực tiếp.

– Bạn sẽ phải hoàn thành bài tập về nhà, và nộp cho Giảng viên, giảng viên sẽ chữa bài và phân tích bài cho bạn.

❤ Bạn cần làm gì để được TRẢI NGHIỆM khóa học ONLINE tuyệt vời này ?
– Đăng ký và chuyển khoản khóa học tại hướng dẫn ở cuối bài viết

– Sau khi các bạn chuyển khoản thành công, ĐAM MÊ KẾ TOÁN sẽ gửi tài liệu cho các bạn qua đường bưu điện

– Bạn gia nhập vào GROUP kín của khóa học, để cùng làm quen, kết nối và nhận thông báo của giảng viên

– Đến lịch khai giảng, giảng viên sẽ gửi mật khẩu cho bạn, để bạn truy cập được vào WEBINAR, và trải nghiệm khóa học ONLINE như học trực tiếp tại lớp học, được tương tác trực tiếp với giảng viên bằng đàm thoại.

Khóa thuế chuyên sâu ONLINE K1, Khai giảng ngày 05/07/2018, học các buổi tối thứ 3, thứ 5, từ 20h đến 22h
Link chi tiết khóa học, xem chi tiết TẠI ĐÂY

Khóa thuế chuyên sâu ONLINE K2, Khai giảng ngày 10/09/2018, học các buổi tối thứ 2, thứ 4, thứ 6 từ 20h đến 22h
Link chi tiết khóa học, xem chi tiết TẠI ĐÂY

BẢNG GHI NHỚ THANH TOÁN TRẢ CHẬM

Văn bảnHiệu lựcQuy địnhGhi chú
TT06/2012/TT-BTC01/03/2012-Đến thời điểm thanh toán, không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Ghi chú thời hạn thanh toán trên bảng kê mua vào

– Làm phụ lục xin gia hạn thanh toán nếu như đến thời điểm thanh toán chưa thanh toán được để được khấu trừ thuế GTGT
TT219/2013/TT-BTC01/01/2014– Đến thời điểm thanh toán hoặc đến ngày 31/12 hàng năm đối với trường hợp thời điểm thanh toán sớm hơn ngày 31/12, không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Ghi chú thời hạn thanh toán trên bảng kê mua vào

– Làm phụ lục xin gia hạn thanh toán nếu như đến thời điểm thanh toán HOẶC đến ngày 31/12 hàng năm chưa thanh toán được để được khấu trừ thuế GTGT
TT119/2014/TT-BTC01/09/2014– Đến thời điểm thanh toán hoặc đến ngày 31/12 hàng năm đối với trường hợp thời điểm thanh toán sớm hơn ngày 31/12, không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Bỏ quy định Ghi chú thời hạn thanh toán trên bảng kê mua vào

– Làm phụ lục xin gia hạn thanh toán nếu như đến thời điểm thanh toán HOẶC đến ngày 31/12 hàng năm chưa thanh toán được để được khấu trừ thuế GTGT
TT151/2014/TT-BTC15/11/2014– Quá hạn thanh toán, chưa thanh toán, vẫn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, chỉ khi nào thanh toán bằng tiền mặt, lúc đó mới phải điều chỉnh vào kỳ thanh toán.

Tham khảo thêm tại Công văn số 06/TCT-CS ngày 03/01/2017

– Không cần làm phụ lục xin gia hạn thanh toán nếu như đến thời điểm thanh toán chưa thanh toán được.

– Có biên bản đối chiếu và xác nhận công nợ để chứng minh chưa thanh toán.