VIDEO HƯỚNG DẪN QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN 2016_QUYẾT TOÁN VỚI THU NHẬP NHIỀU NƠI_NGUYÊN TẮC GIẢM TRỪ

Ngày 26/02/2017, ĐAM MÊ KẾ TOÁN tổ chức hội thảo: “HƯỚNG DẪN QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN 2016”. Trong buổi hội thảo, anh Nguyễn Biên Cương, CEO ĐAM MÊ KẾ TOÁN đã chia sẻ 35 tình huống thực tế về thuế TNCN, đây là những tình huống rất nhiều các bạn kế toán vướng mắc, và hay bị hiểu sai, dẫn đến làm sai, và bị truy thu, phạt chậm nộp tiền thuế.

Có rất nhiều bạn ở xa, không tham gia được trực tiếp hội thảo, nên có mong muốn ĐAM MÊ KẾ TOÁN sẽ chia sẻ VIDEO của buổi hội thảo ngày hôm đó. Và với mong muốn chia sẻ cho tất cả các bạn những kiến thức, những kinh nghiệm mà ĐAM MÊ KẾ TOÁN có được, ĐAM MÊ KẾ TOÁN sẽ chia sẻ cho các bạn toàn bộ VIDEO hướng dẫn 35 tình huống trong buổi hội thảo ngày hôm đó. Và thời lượng của 35 tình huống rất dài, nên ĐAM MÊ KẾ TOÁN sẽ phải chia làm nhiều VIDEO để đăng tải. VIDEO lần này, ĐAM MÊ KẾ TOÁN chia sẻ về tình huống Người lao động có thu nhập nhiều nơi, và nguyên tắc tính giảm trừ khi Quyết toán thuế.

+ Thu nhập 6 triệu ở Công ty A, và ký hợp đồng dài hạn, có thêm thu nhập ở Công ty B là 1 triệu, vậy sẽ tính thuế ở công ty A và công ty B như thế nào ? Với trường hợp ký hợp đồng dài hạn tại Công ty B, và trường hợp ký hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng tại công ty B.

+ Đăng ký giảm trừ bản thân Công ty A, có được đăng ký giảm trừ người phụ thuộc ở Công ty B hay không ?

+ Nhân viên vào làm việc từ tháng 9, vậy đến cuối năm khi quyết toán tính giảm trừ cho bản thân là 12 tháng, hay 4 tháng ?

+ Thu nhập ở hai nơi, Công ty A sẽ khấu trừ thuế như thế nào ? Kê khai lên tờ khai quyết toán ra làm sao ? Có phải cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN hay không ? Công ty B sẽ khấu trừ thuế như thế nào ? Kê khai lên tờ khai quyết toán ra làm sao ? Có phải cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN hay không ?

Và rất nhiều các tình huống khác được chia sẻ trong VIDEO lần này.

Có phải chăng các bạn đã không hiểu rõ bản chất của vấn đề, dẫn đến hiểu sai, và làm sai ? Câu trả lời có trong VIDEO các bạn nhé. Các bạn xem video để nắm được câu trả lời, và xem các tình huống khác ở các video khác các bạn nhé.

Before the storm, the rsd, established in 2003, had taken over only a handful of public schools